Trang chủ >> Hoạt động Đảng bộ

07-02-2028

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Ngày 03/2/2018, Đảng bộ trường THPT Lương Thế Vinh tiến hành “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra giám sát năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018” trong toàn đảng bộ. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong đảng bộ nhà trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Thị ủy viên, Bí thư đảng bộ đánh giá những thành tích nổi bật mà đảng bộ đạt được trong năm 2017, chỉ ra những mặt mạnh cần phát huy và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Thị Liên, Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Trần Thanh Tịnh – Phó bí thư Đảng bộ trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra giám sát năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đ/c Trần Thanh Tịnh - Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Báo cáo nêu rõ những thuận lợi, khó khăn gặp phải của Đảng bộ nhà trường trong năm 2017, công tác xây dựng đảng được tăng cường, với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí cao của toàn  Đảng bộ và tập thể Hội đồng sư phạm cùng với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các Cấp ủy đảng và Chính quyền các cấp, công tác xây dựng Đảng trong năm 2017 đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các mặt.

Về xây dựng đảng, công tác chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra giám sát, dân vận và tổ chức cán bộ luôn được chú trọng đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ đảng viên và nhân viên trong nhà trường. Các chương trình hành động, Nghị quyết đề ra các nội dung trọng tâm, trọng điểm, giải pháp phù hợp, có tính đột phá, từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả thiết thực.

Về lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường, Đảng bộ đã lãnh đạo chính quyền bằng chủ trương, Nghị quyết và các biện pháp lớn, công tác cán bộ , công tác dự nguồn cán bộ, chỉ đạo nhà trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục một cách toàn diện. Thực hiên nhiệm vụ giảng dạy theo phương pháp mới, chú trọng các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Nhờ sự lãnh đạo hiệu quả, kịp thời của Đảng ủy mà đảng bộ, nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bật: Đảng bộ đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 3/3 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên trong đảng bộ đạt hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; nhà trường được Công an thị xã Ba Đồn, UBND tỉnh  tặng Cờ thi đua xuất sắc về an ninh trật tự năm 2017, nhà trường được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia lần 3; được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình công nhận là Tập thể lao Xuất sắc cấp tỉnh năm học 2016 – 2017; nhiều đồng chí cán bộ, giáo viên được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, của Bộ trưởng Bộ GD ĐT, của Chủ tịch tỉnh, 17 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua các cấp và học sinh đạt nhiều giải học sinh giỏi các cấp...

Trên cơ sở những thành tích đạt được và phân tích những tồn tại, hạn chế trong năm 2017, BCH Đảng bộ đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 với những nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh việc việc thực hiện chỉ thị 05 /CT-TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong  cách Hồ Chí Minh. Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4( Khóa XI) Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiên nay. Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.  Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và độ ngũ cán bộ đảng viên. Thực hiện tốt công tác Dân vận , công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức, nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đảng, chất lượng  quản lý điều  hành của chính quyền. Phát huy tính chủ động và nâng cao hiệu quả của các đoàn thể.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên –Thị ủy viên, Bí thư đảng bộ  yêu cầu toàn thể đảng bộ ra sức học tập rèn luyện, đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2015- 2020, nhiệm vụ công tác xây dựng đảng năm 2018 và các chỉ tiêu năm học 2017- 2018. Thay mặt đảng ủy, đồng chí gửi  tặng những bó hoa tươi thắm đến 9 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  năm 2017.  Trong niềm vui mừng Đảng, mừng xuân, toàn đảng bộ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, cùng chung sức xây dựng đảng bộ, nhà trường ngày càng vững mạnh.

Phạm Xuân Kỳ

• Đại hội các chi bộ        (29-08-2027)
  • Học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị trung ương 5 khóa XII của Đảng        (24-07-2027)
  • Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2017        (16-05-2027)