Trang chủ >> Hoạt động Đảng bộ

29-12-2028

Thực hiện Kế hoạch số: 95-KH/ThU ngày 29 tháng 11 năm 2018 của Ban Thường vụ Thị ủy về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), ngày 28/12/2018, Đảng ủy Trường THPT Lương Thế Vinh  đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nội dung Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) cho toàn thể cán bộ,Đảng viên.

Đ/c Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Thị ủy viên-Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thanh Tịnh, Báo viên thị ủy- Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu khái quát nội dung về Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Trong đó tập trung vào Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận về kinh tế, xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Đ/c Trần Thanh Tịnh - Phó bí thư Đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại hội nghị

Nội dung cơ bản của Quy định "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương" gồm 4 điều được xây dựng trên cơ sở kế thừa các nội dung của Quy định 101-QÐ/TW (về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp) và Quy định 55-QĐ/TW (về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên) có tham chiếu các tiêu chuẩn, tiêu chí cán bộ được đề cập trong các Văn kiện, Nghị quyết của Đảng, nhất là Quy định số 90 - QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Toàn thể cán bộ nhân viên trong nhà trường

Nội dung nêu gương được khát quát thành 8 điểm xây và 8 điểm chống, được phản ánh trên các mặt tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, tự phê bình và phê bình, quan hệ với nhân dân, trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ.

Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định mục tiêu tổng quát: "Đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh; đạt cơ bản các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển; hình thành văn hoá sinh thái biển; chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; ngăn chặn xu thế ô nhiễm, suy thoái môi trường biển, tình trạng sạt lở bờ biển và biển xâm thực; phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái biển quan trọng. Những thành tựu khoa học mới, tiên tiến, hiện đại trở thành nhân tố trực tiếp thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển"...

Các nghị quyết, quy định, kết luận lần này là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch vững mạnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Thị ủy viên - Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đề nghị các đồng chí trong Cấp ủy và toàn thể Đảng viên viết bản thu hoạch cá nhân, nhằm thực hiện Nghị quyết thiết thực và hiệu quả.

Trần Thanh Tịnh

• Thông báo nhanh kết quả Hội nghị TW8 khóa XII        (09-11-2028)
  • Hội nghị thông báo nhanh kết quả hội nghị TW7 (Khóa XII)        (01-06-2028)
  • Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề 2018        (10-03-2028)