Trang chủ >> Hoạt động Đảng bộ

10-09-2024

HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN

Justify Right

KHAI NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 9 (KHÓA XI)

Sáng 30 tháng 8 năm 2014, Đảng bộ trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai nghị quyết Trung ương 9 khóa XI cho toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ sự cần thiết ban hành nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bề vững đất nước của Ban chấp hành Trung ương Đảng, quán triệt tinh thần, phương pháp học tập cho toàn thể Đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Đ/c Nguyễn Thị Liên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường quán triệt tinh thần thực hiện nghị quyết TW9 khóa XI

Trình bày chuyên đề: "NGHỊ QUYẾT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA, CON NGƯỜI VIỆT NAM ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN ĐẤT  NƯỚC", đồng chí Trần Thanh Tịnh - Báo cáo viên Thị ủy, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá tình hình và nguyên nhân 15 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về văn hóa, nêu bật những thành tựu đạt được, chỉ rõ những hạn chế yếu kém và nguyên nhân của nó.

Đ/c Trần Thanh Tịnh, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày chuyên đề

Từ những thành tựu và nguyên nhân hạn chế, Ban chấp hành trung ương khóa XI đã đưa ra mục tiêu, quan điểm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời gian tới; nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất trong đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, với các đặc trưng dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Liên hệ thực tế tại địa phương và tại nhà trường, đồng chí Trần Thanh Tịnh đã khát quát những thành tựu đạt được về văn hóa đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm hạn chế mắc phải như chưa dám nói thẳng nói thật; suy thoái tư tưởng chính trị,đạo đức lối sống; môi trường văn hóa có một số yếu tố thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái thuần phong mỹ tục; tệ nạn xã hội, tội phạm có chiều hướng gia tăng đặc biệt là đối với giới trẻ....Từ tình hình đó, yêu cầu đặt ra cho mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường phải không ngừng học tâp, rèn luyện tu dưỡng để luôn "vừa hồng vừa chuyên", mỗi đảng viên, thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức để học sinh noi theo, xứng đáng là đội ngũ đi đầu trong lĩnh vực nâng cao trí tuệ, thể lực, tầm vóc con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường nghiêm túc lắng nghe, học tập nghị quyết

Với chuyên đề "MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG VỀ XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ CHUẨN BỊ TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG", đồng chí Nguyễn Thế Ngọc - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Khoa học xã hội đã trình bày những chủ trương, định hướng của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về một số vấn đề quan trọng liên quan đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền và chuẩn bị tiến tới Đại hội XII của Đảng, trong đó có Quy chế bầu cử trong Đảng; việc lấy phiếu tín nhiệm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng; chỉ đạo tiến hành đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hôi XII của Đảng.

Đ/c Nguyễn Thế Ngọc, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ khoa học xã hội trình bày chuyên đề

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu toàn thể đảng bộ, cán bộ giáo viên trong nhà trường thực hiện nghiêm túc nghị quyết Trung ương khóa XI, vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn ở địa phương và trong nhà trường; Chi ủy các chi bộ nắm chắc Quy chế bầu cử trong Đảng, có những chủ trương định hướng đúng đắn chuẩn bị cho đại hội chi bộ, đại hội đảng bộ trong thời gian tới; phát huy thành tích năm học 2013 -2014, nâng cao tình đoàn kết, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

Phạm Xuân Kỳ

Bí thư chi bộ Tổng hợp - Hành chính

• Hội nghị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ...        (11-05-2024)
  • Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết trung ưng 8 khóa XI        (26-02-2024)