Trang chủ >> Ảnh hoạt động

04-09-2028

Ngày 4 tháng 9 năm 2018, thực hiện Kế hoạch công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục đạo đức và pháp luật  cho học sinh trường THPT Lương Thế Vinh trong năm học 2018-2019, Ban giám hiệu trường THPT Lương Thế Vinh  và Công an thị xã Ba Đồn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phòng, chống ma túy và ATGT cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Tham dự Hội nghị phía công an thị xã Ba Đồn có Thượng tá Trần Đức Thủy – Phó trưởng công an thị xã Ba Đồn, CBCS Đội XDPT và Quản lý BVDP, Đội CSĐTTP về ma túy, Công an phường Ba Đồn.                                                    .

Về phía nhà trường có mặt đầy đủ các thầy, cô trong toàn trường và sự có mặt của 1.768 học sinh.

Đ/c Trần Thanh Hải phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị nghe Thượng sỹ Phan Nguyễn Thương Hoài ( Đội CSQLHC về TTXH) tuyên truyền về nội dung “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” thông qua bài tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu thêm về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một tấm gương vô cùng trong sáng và cao thượng, kết tinh của tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Thượng sỹ Phan Nguyễn Thương Hoài ( Đội CSQLHC về TTXH)

Người không chỉ là một nhà tư tưởng lỗi lạc về văn hóa, sáng tạo ra một nền văn hóa mới, văn hóa cách mạng Việt Nam, kiến tạo ra một thời đại mới trong lịch sử phát triển của nền văn hóa dân tộc, mà chính bản thân Người, cuộc sống của Người, những việc làm bình thường hằng ngày của Người là hiện thân của nền văn hóa Việt Nam, là mẫu mực của con người Việt Nam. Tư tưởng, tâm hồn, cốt cách của Người là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chủ nghĩa yêu nước chân chính với chủ nghĩa quốc tế trong sáng, kết tinh những giá trị văn hóa phương Đông và phương Tây, truyền thống và hiện đại, dân tộc và quốc tế.

Cũng tại Hội nghị này, Đại úy Nguyễn Hồng Cổn ( Đội CSĐTTP về ma túy) tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy; tình hình về tội phạm ma túy hiện nay trên địa bàn toàn quốc nói chung và ở địa bàn TX Ba Đồn nói riêng để toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh cảnh giác và phòng ngừa; nguyên nhân, tác hại của ma túy đối với bản thân cá nhân, gia đình và xã hội; các loại ma túy mới xuất hiện ở Việt Nam và thế giới (Các loại ma túy tổng hợp, ma túy đá, các loại thảo dược có độc tính mạnh như cỏ mỹ, cần sa...), dấu hiệu của người nghiện ma túy, các hình thái sử dụng ma túy, các biện pháp phòng, chống ma túy trong cộng đồng.

Đại úy Nguyễn Hồng Cổn ( Đội CSĐTTP về ma túy)

Những quy định của pháp luật đối với công tác phòng, chống ma túy; nhất là những hành vi luật phòng, chống ma túy nghiêm cấm; trách nhiệm của nhà trường, cá nhân và gia đình trong phòng, chống ma túy; trách nhiệm của người nghiện ma túy và gia đình có người nghiện ma túy đối với cộng đồng và xã hội.

Đ/c Trần Thanh Tịnh – Phó hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu bế mạc Hội nghị đồng chí Trần Thanh Tịnh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  Phong trào phòng chống tệ nạn xã hội: ma túy, thành một phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong nhà trường và tiến hành cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết thực hiện các nội dung đã được tuyên truyền và phấn đấu xây dựng trường THPT Lương Thế Vinh trở thành điểm sáng về ANTT và trung tâm giáo dục chất lượng cao của địa phương.

Trần Thanh Tịnh

• Huấn luyện tự vệ năm 2018        (02-06-2028)
  • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 - 2018        (31-01-2028)
  • Olympic tài năng tiếng anh cụm Ba Đồn - Quảng Trạch        (31-01-2028)