Trang chủ >> Ảnh hoạt động

Hội nghị tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ và phòng chống các tệ nạn xã hội
10-01-2028

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Chiều ngày 08 tháng 1 năm 2018, Trường THPT Lương Thế Vinh phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị tuyên truyền về luật Giao thông đường bộ và Luật phòng chống ma túy cho cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ, giáo viên trong toàn trường và Lãnh đạo Công an thị xã Ba Đồn, cán bộ chiến sĩ đội CSGT, đội Cảnh sát phòng chống ma túy.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên - Thị ủy viên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội ngh

Đ/c Thượng Tá: Tưởng Văn Công - Phó Trưởng công an Thị xã Ba Đồn tuyên truyền Luật an toàn giao thông

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông.  Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành tín hiệu giao thông,  lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật  khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân.

Đại úy Nguyễn Hồng Cổn - Đội phó Đội phòng chống ma túy - Công an Thị xã Ba Đồn tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy

Ma túy hiện nay đang là một vấn đề quan trọng trên toàn thế giới, là hiểm họa của nhân loại. Ma túy không chỉ hủy ahoại sức khỏe con người, là nguyên nhân của các mối bất hòa trong gia đình mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, bần cùng, là nguyên nhân dẫn đến phạm tội và gây mất trật tự an toàn xã hội, làm cho sự lây nhiễm HIV/AIDS có nguy cơ lan truyền rất rộng. Những tác hại và hậu quả của ma túy vẫn gây tác động và ảnh hưởng đến chúng ta từng ngày, từng giờ. Trong đó lớp trẻ là dễ bị sa ngã nhất.

Bằng những câu chuyện, hình ảnh, vật dụng thực tế, các cán bộ Công an thị xã Ba Đồn đã tuyên truyền, hướng dẫn Đoàn viên thanh niên trong toàn trường ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ; đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết để nhận biết, phòng tránh các tệ nạn về ma túy.

Thầy giáo Trần Thanh Tịnh - Phó hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo

Sau hội nghị, toàn thể Đoàn viên thanh niên trong nhà trường quyết tâm chấp hành tốt Luật giao thông và tích cực phòng chống tệ nạn ma túy để  xây dựng nhà trường vững mạnh và góp phần xây dựng thị xã Ba Đồn ngày càng giàu đẹp.

Phạm Xuân Kỳ

• Khai giảng năm học mới 2017 - 2018        (13-09-2027)
  • Tuyên truyền luật an toàn giao thông và an ninh trật tự năm học 2017 - 2018        (04-09-2027)
  • Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11        (22-11-2026)