Trang chủ >> Ảnh hoạt động

Tuyên truyền luật an toàn giao thông và an ninh trật tự năm học 2017 - 2018
04-09-2027

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH  TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG  VÀ AN NINH TRẬT TỰ NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện kế hoạch giáo dục Pháp luật của nhà trường và chương trình công tác thanh niên năm học 2017 – 2018,  Sáng ngày 04/9/2017, Trường THPT Lương Thế Vinh  đã phối  hợp với Công an thị xã Ba đồn tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về luật giao thông đường bộ và kí kết không vi phạm pháp luật về giao thông.

Tham dự buổi tuyên truyền có toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường   và đặc biệt còn có các đồng chí trong đội CSGT thị xã Ba đồn.

Tuyên truyền luật an toàn giao thông và an ninh trật tự năm học 2017 - 2018

Tại buổi tuyên truyền,  Đồng chí  Nguyễn Văn Dũng , Đội công an giao thông -  Công an thị xã Ba đồn  đã khái quát tình hình về trật tự ATGT đường bộ trong 9 tháng đầu năm của thị xã Ba đồn cũng như trong toàn tỉnh và trên địa bàn cả nước. Đặc biệt là thực trạng vi phạm an toàn giao thông của lứa tuổi học sinh như tham gia điều khiển xe môtô, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cùng những hình thức xử phạt tương ứng. Lồng vào bài nói chuyện là những dẫn chứng sinh động về việc vi phạm giao thông, đưa ra các câu hỏi, tình huống để học sinh trả lời, giải đáp nhằm giúp cho các em học sinh thêm hiểu biết và tự tin khi lưu thông trên đường, đặc biệt là nâng cao nhận thức về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ.  Đồng thời, đồng chí còn phổ biến một số nội dung cơ bản của pháp luật về công tác đảm bảo TTATGT, nội dung Nghị định 46 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, giới thiệu về những quy tắc giao thông đường bộ; hiểm họa tai nạn giao thông; cách nhận biết hệ thống biển báo hiệu giao thông trên đường... ;.  Bài nói chuyện sâu sắc, thiết thực đã thu hút sự quan tâm, chú ý của cán bộ, giáo viên, nhân viên  và đông đảo học sinh  trong toàn trường.

Đồng chí  Nguyễn Văn Dũng , Đội công an giao thông -  Công an thị xã Ba đồn

Tại buổi tuyên truyền này, Công an thị xã Ba đồn đã ghi nhận sự phối hợp của Nhà trường,  Đoàn trường với Công an địa bàn, chính quyền các địa phương trong công tác quản lí học sinh nhà trường. Trong những năm qua, công tác tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông luôn được nhà trường, đoàn trường quan tâm, chú trọng.

Để nâng cao ý thức tham gia giao thông của các em học sinh nhà trường không chỉ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở mà đoàn trường đã tổ chức cho 42 chi đoàn học sinh trong toàn trường kí cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông.

Buổi tuyên truyền về chủ đề  luật giao thông đường bộ đã để lại ấn tượng sâu sắc, có ý nghĩa thiết thực với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, giúp cho tất cả cán bộ công nhân viên và các em học sinh thấy được thực trạng TNGT hiện nay, cập nhật những thay đổi của Luật giao thông đường bộ từ đó mà nâng cao ý thức, trách nhiệm, văn hóa khi tham gia giao thông.

Tin tưởng rằng, buổi nói chuyện sẽ tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của các em khi tham gia giao thông. Các em học sinh trường THPT Lương Thế Vinh hãy đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng “Văn hoá giao thông” bằng những việc làm cụ thể như: như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe moto, xe gắn máy, xe đạp điện, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông. Không dàn hàng, dùng ô che khi điều khiển phương tiện giao thông, không phóng nhanh, vượt ẩu….

Phạm Thị Vân Anh

• Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11        (22-11-2026)
  • Hội nghị công chức viên chức năm học 2016 - 2017        (10-10-2026)