Trang chủ >> Trang Đoàn viên - Thanh niên

Ra mắt CLB thanh niên với pháp luật
16-11-2023

RA MẮT CÂU LẠC BỘ “THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT” TRƯỜNG THPT SỐ 1 QUẢNG TRẠCH

Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường THPT số 1 Quảng Trạch, Ban PBGD pháp luật nhà trường cùng với BCH Đoàn trường cho ra mắt CLB “Thanh niên với pháp luật” nhằm giúp đoàn viên thanh niên trong nhà trường và trong địa bàn nâng cao sự hiểu biết về pháp luật, hình thành ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật, phát huy tính tích cực của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích của mình, giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”.

Đến dự lễ ra mắt CLB, về phía lãnh đạo Sở giáo dục – đào tạo Quảng Bình có thầy giáo Trương Xuân Mâu – Chánh thanh tra, thầy giáo Trương Duy Quyền – Trưởng phòng giáo dục THPT, thầy giáo Đặng Văn Tuần – chuyên viên phòng thanh tra. Về phía trường THPT số 1 Quảng Trạch có cô giáo Nguyễn Thị Liên – Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trần Thanh Tịnh – Phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban PBGD pháp luật nhà trường, thầy giáo Trần Tiến Dũng – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, thầy giáo Hoàng Quang Phú – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng các đoàn viên trong chi đoàn giáo viên và 68 thành viên câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”

Mở đầu buổi ra mắt, các đại biểu và thành viên CLB được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thành viên đội văn nghệ Đoàn trường thể hiện, trong đó có tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT với thông điệp “An toàn là bạn” được được mọi người cổ vũ nồng nhiệt.

Tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thành Sơn – Bí thư Đoàn trường thừa ủy quyền của Hiệu trưởng đã công bố các quyết định thành lập Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” của trường THPT số 1 Quảng Trạch. Cùng với quyết định thành lập CLB là quyết định bổ nhiệm ban chủ nhiệm lâm thời, quyết định ban hành điều lệ hoạt hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 07 thành viên, đồng chí Nguyễn Thành Sơn – Bí thư Đoàn trường làm chủ nhiệm CLB, 2 phó chủ nhiệm là đồng chí Phạm Xuân Kỳ -Phó Bí thư Đoàn trường và đồng chí Nguyễn Hải Lộc – Phó bí thư đoàn trường. Thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Liên đã trao thẻ hội viên CLB và phát biểu chỉ đạo hoạt động của CLB.

Cũng tại buổi ra mắt, thầy giáo Trần Thanh Tịnh – Phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng, trưởng ban PBGD pháp luật nhà trường đã phát biểu nêu lên tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong giới trẻ nói chung và đoàn viên thanh niên trường THPT số 1 Quảng Trạch nói riêng, tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, BGH, sự phối hợp chặt chẽ giữa ban PBGD pháp luật nhà trường với đoàn trường thì CLB sẽ hoạt động có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đến dự lễ ra mắt CLB, thay mặt lãnh đạo Sở giáo dục – đào tạo Quảng Bình thầy giáo Trương Xuân Mâu đã phát biểu ghi nhận những cố gắng của thầy trò trường THPT số 1 Quảng Trạch trong việc thành lập CLB và hứa sẽ giúp đỡ, tạo điểu kiện tối đa về mặt chuyên môn nhằm giúp CLB hoạt động có hiệu quả và trao tặng CLB những tư liệu quý về công tác gióa dục pháp luật.

Buổi ra mắt kết thúc trong niền vui, sự phấn khởi, háo hức của các hội viên CLB và sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường. Xin chúc CLB hoạt động hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích thiết thực không chỉ với đoàn viên thanh niên trong nhà trường mà với cả thanh thiếu niên trên địa bàn.

PHẠM XUÂN KỲ - Phó chủ nhiệm CLB

• Đại hội đại biểu đoàn trường lần thứ 52 nhiệm kỳ 2013 - 2014        (06-11-2023)
  • Đại hội mẫu chi đoàn 12A1        (11-09-2023)
  • Giao lưu bóng chuyền với ngân hàng BIDV        (05-09-2023)