Trang chủ >> Trang Đoàn viên - Thanh niên

ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 QUẢNG TRẠCH

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 3-2011

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

1) Kết thúc tháng 02 trong toàn trường mọi hoạt động đã đi vào ổn định từ việc dạy và học đến việc chấp hành về kỷ cương nền nếp của ĐVTN trong toàn trường khá tốt. Đặc biệt trong hoạt động bề nổi chúng ta đã tổ chức tôn tạo lại phong quang trường lớp, làm bồn hoa cây cảnh, tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền ngay trong những ngày đầu năm mới. đó chính là tiền đề cho hoạt động tháng 3 ( Tháng thanh niên 2011).

2) Chủ Đề của tháng : Thanh niên với vấn đề lập nghiệp

- ý nghĩa của chủ đề : giúp cho ĐVTN tích cực học tập và rèn luyện bản thân có ý chí tự lập, tự cường , nâng cao nhận thức, vượt lên mọi khó khăn phấn đấu đạt được những kết quả cao nhất đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

3) Tháng 3 là tháng trọng tâm của  học kỳ II : do đó yêu cầu tất cả ĐVTN

- Duy trì tốt nền nếp học tập , tăng cường cường độ học tập , sắp xếp thời gian học tập khoa học và hợp lý.  Tham gia đầy đủ các hoạt động của chi đoàn cũng như đoàn trường triển khai.

- ý nghĩa hoạt động trong tháng 3 là vô cùng quan trọng ; Đây là tháng hoạt động sôi nổi và quan trọng nhất của học kỳ II cả về ý thức, chất lượng tiếp thu kiến thức học tập trên lớp cũng như các hoạt động gắn liền với 2 ngày lễ lớn trong tháng 8/3 ( ngày quốc tế phụ nữ) và 26/3 ( ngày kỷ niệm 80 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh ) .

II. NỘI DUNG THÁNG PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG  NGÀY 8/3 VÀ KỶ NIỆM 80 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

1- Về đạo đức tư tưởng :

+ Tự giác phấn đấu rèn luyện, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

+ Xác định đúng đắn vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ học đường trong thời kỳ mới.

+ Chấp hành nghiêm túc luật pháp của nhà nước, nội quy, quy định của nhà trường ( lễ tiết , tác phong ăn mặc , đi lại, nói năng, chấp hành đảm bảo về thời gian học chính khóa cũng như hoạt động SH 15 phút đầu giờ, giữa giờ...vv )

+ Xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực, chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, ATGT, tạo môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện.

2) Công tác dạy và học :

- Chi đoàn giáo viên tổ chức 2 - 4 tiết thao giảng, sử dụng công nghệ thông tin theo hướng đổi mới phương pháp dạy học.

- Tăng cường dự giờ thăm lớp, trao đổi kinh nghiệm trong đoàn viên CĐGV, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn.

- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiêm, đặc biệt chú trọng sử dụng công nghệ thông tin vào dạy học, nâng cao chất lượng.

* Đối với ĐVTN học sinh :

+ Đảm bảo đi học chuyên cần, chống bỏ giờ , bỏ tiết.

+ Chuẩn bị bài và học bài cũ đầy đủ trước khi đến lớp.

+ Trong giờ học phát huy tinh thần tự giác, tích cực phát biểu và xây dựng bài xây dưng nhiều tiết học sôi nổi có chất lượng.

- Đối với cá nhân Phấn đấu dành nhiều điểm tốt,

- Đối với tập thể các chi đoàn phấn đấu nhiều giờ học tốt, buổi học tốt, tuần học tốt.

3) Các hoạt động khác:

+ Giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn trong các buổi sinh hoạt, trách nhiệm của đoàn viên trong học tập, rèn luyện góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

+ Nâng cao vai trò trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra của cán bộ đoàn, cán bộ lớp, đội cờ đỏ học sinh, đội cờ đỏ chi đoàn GV duy trì tốt phong trào sinh hoạt 15 phút đầu giờ - thể dục giữa giờ và việc chấp hành kỷ cương nền nếp của ĐVTN.

+ Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

+ Cụ thể hoá chương trình hành động "Tháng thanh niên 2011" do đoàn cấp trên triển khai, phối hợp tổ chức HĐGGNGLL.

+ Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tổ chức các sân chơi hấp dẫn nhằm tập hợp, phát triển kĩ năng cho đoàn viên học sinh.

+ Tổ chức chương trình ’’Thắp sáng ước mơ cho em ’’.kêu gọi ĐVTN trong toàn trường ủng hộ cho các bạn ĐVTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

+ Tổ chức 01 đêm liên hoan văn nghệ vào tối 05/03/2011 hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường, chào mừng tháng thanh niên và kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

+ Tổ chức và tham gia tốt cuộc thi ’’Giai điệu tuổi hồng’’ trường THPT số I Quảng Trạch đăng cai làm cụm trưởng , tổ chức thi vào ngày 13/03/2011.

+ Tham gia hội trại kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Huyện vào ngày 22-23/03/2011.

+ Tiếp tục tập luyện và tham gia cuộc thi ‘’Âm vang miền cát trắng’’ vòng 2 tại Đài truyền hình Quảng Bình vào cuối tháng 3/2011.

+  Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng tập bài hát truyền thống của trường . .

+ Các chi đoàn tiếp tục củng cố, chăm sóc bồn hoa cây cảnh ngay trong tuần đầu của tháng 3.

+ 100% chi đoàn Đảm bảo vệ sinh phong quang trường , lớp  Xanh - Sạch - Đẹp  24/24 giờ.

Trên đây là một số hoạt động trọng tâm của tháng thanh niên 2011. BCH Đoàn trường yêu cầu tất cả ĐVTN hăng hái tham gia trên tất cả các mặt hoạt động, phấn đấu đạt kết quả cao nhất .Cuối cùng xin chúc toàn thể ĐVTN trong toàn trường sức khỏe, thắng lợi.

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư

Phùng Nghĩa Quảng

• CUỘC THI ÂM VANG MIỀN CÁT TRẮNG        (10-02-2011)