Trang chủ >> Ảnh hoạt động

Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014
05-09-2023

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2013 – 2014

Chia tay với một mùa hè rực nắng, thầy trò Trường THPT Số 1 Quảng Trạch  bước vào những khoảnh khắc bâng khuâng của buổi tựu trường. Năm học mới 2013-2014 chính thức bắt đầu…

Sáng ngày 5/9, sân trường đón mừng gần 2000 học sinh, hơn 100 cán bộ giáo viên của trường và những đại biểu kính mến đến từ lãnh đạo các cấp. Đúng 7h30 phút, chương trình Lễ khai giảng năm học mới được khai mạc.

Chương trình được mở đầu bằng bức thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường do cô Hiệu trưởng đọc. Vọng về từ  những lời mong mỏi của Chủ tịch nước hôm nay, là ước mong của Bác Hồ ngày trước “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ  vang hay không…”

(Cô giáo Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới)

Tiếp đó, cô Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc năm học mới. Trong bài diễn văn của mình, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Liên khẳng định năm học 2012 – 2013 vừa qua, Trường đã đạt được rất nhiêu thành tựu. Năm học mới 2013-2014 này,  Nhà trường  tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đó nhà trường cần tập trung hoàn thành các nhiệm vụ sau: Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới trong quản lý, chấn chỉnh kỉ cương, nề nếp, nâng cao hiệu lực quản lý, thực hiện tốt phương châm “Kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác”. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hơn nữa trong chất lượng giáo dục toàn diện. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và hội nhập quốc tế.

Để có được vị thế như ngày hôm nay, Nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của lãnh đạo các cấp. Đến dự Lễ khai giảng năm nay, đồng chí Trần Thắng – Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Quảng Trạch đã gửi đến thầy trò Trường THPT Số 1 Quảng Trạch bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất. Nhà trường vinh dự được đồng chí Trần Thắng đánh hồi trống khai trường cho năm học mới. Tiếng trống trường âm vang trong không gian mùa thu cùng với hàng trăm quả bóng được thả lên trời.

(Đồng chí Trần Thắng - Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Quảng Trạch phát biểu tại buổi lễ)

(Tiếng trống khai trường do đồng chí Bí thư Huyện ủy cất lên)

(Đ/c Trần Thắng tặng hoa và quà cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới)

Thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường, cô giáo Trần Thị Lệ Minh đã gửi vào quyết tâm thư những vần thơ đầy cảm xúc. Lời hứa thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm học mới của cô chính là bản quyết tâm thư của cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường.

(Cô giáo Trần Thị Lệ Minh đọc quyết tâm thư trong ngày khai giảng)

Đáp lại tình cảm nồng ấm của thầy cô, em Phạm Thị Khánh Linh – lớp 10A1, thủ khoa trong kì thi Tuyển sinh vào lớp 10 của trường – thay mặt cho gần 2000 học sinh, cảm ơn những ân tình thầy cô đã trao tặng cho lớp lớp thế hệ học trò, em còn hứa sẽ cố gắng thi đỗ vào ĐH với số điểm Á khoa như anh Trần Nguyễn Hoàng Tùng, học sinh khóa 2010-2013 của trường.

(Học sinh Phạm Thị Khánh Linh - Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường)

Lễ khai giảng được tiếp tục với chương trình phát Giấy chứng nhận và phần thưởng cho hơn 20 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ các cấp trong năm học vừa qua. Tiếp đó là học bổng “ Ước mơ xanh” được gửi đến cho 2 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

(Các giáo viên đạt chiến sỹ thi đua các cấp nhận giấy chứng nhận)

(Ông Nguyễn Minh Châu - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Quảng Trạch trao tặng bằng khen chiến sỹ thi đua toàn quốc cho cô giáo Nguyễn Thị Liên - Hiệu trưởng nhà trường)

(Thầy giáo Trần Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn; P.Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho những đoàn viên công đoàn xuất sắc)

(Học sinh Trần Thị Mỹ Duyên 12A3 và Cao Minh Cường 12A2 nhận học bổng Ước Mơ Xanh)

Tiếp theo buổi lễ khai giảng thầy giáo Nguyễn Thành Sơn - Bí thư Đoàn trường phát động chương trình gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học và được toàn thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường nhiệt tình tham gia ủng hộ.

(Thầy giáo Nguyễn Thành Sơn - Bí thư đoàn trường phát động chương trình gây quỹ ủng hộ các học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học)

(Các đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia ủng hộ quỹ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học)

Buổi lề khai giảng kết thúc, nhưng sáng sớm mai, bài học đầu tiên sẽ bắt đầu. Chúc thầy trò trường THPT Số 1 Quảng Trạch giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu của khối THPT trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh về lễ khai giảng năm học mới

Lê Thị Hồng Vân - Tổ Ngữ Văn

• Chúc mừng năm mới        (01-02-2014)
  • Thư chúc mừng năm mới giáp ngọ 2014        (24-01-2014)