Trang chủ >> Tin tức

Chi đoàn giáo viên
13-03-2009

Chi đoàn giáo viên trường THPT số I Quảng Trạch  trên đà gặt hái những thành công
                                                                    Trần Đại Nghĩa-BT chi đoàn giáo viên

Với một số lượng đoàn viên hùng hậu 49 đồng chí gồm 32 nữ, 17 nam, trong đó có 12 đảng viên đang sinh hoạt trong các chi bộ thuộc đảng bộ nhà trường, chi đoàn giáo viên thực sự là nòng cốt trong hoạt động chuyên môn cũng như tất cả các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là các hoạt động của đoàn thanh niên trong trường học

Trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của đảng bộ nhà trường, hoạt động của chi đoàn giáo viên đang đi đúng hướng và thật sự có hiệu quả. Chi đoàn đã phát động phong trào thi đua thao giảng thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn như ngày 20-10 (với 2 tiết thao giảng của nữ đoàn viên chi đoàn), ngày nhà giáo việt nam (với 4 tiết thao giảng thuộc các tổ chuyên môn khác nhau), ngày 22-12 (với 2 tiết thao giảng của tổ hiáo dục quốc phòng). Trong tháng 3, kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và nhân tháng thanh niên hướng về ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chi đoàn dự định tổ chức sẽ tổ tiếp 4 tiết thao giảng thuộc các tổ chuyên môn còn lại. Điều đáng trân trọng là tất cả các tiết thao giảng đều được đoàn viên chi đoàn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia dự giờ và có góp ý, rút kinh nghiệm sau giờ dạy, đó thật sự là một thành công. Phong trào phấn đấu rèn luyện chuyên môn không còn là vấn đề mới mẽ đối với đoàn viên chi đoàn, đó đã là vấn đề thường trực trong từng tiết dạy, từng giờ lên lớp. Không chỉ tìm tòi, học hỏi kiến thức từ tài liệu, sách báo, việc đổi mới phương pháp giảng dạy cũng được thường xuyên đề cập trong những buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của chi đòan. 100% đoàn viên chi đoàn giáo viên tham gia thực tập, thao giảng đều sử dụng giáo án điện tử, theo đánh giá của ban chuyên môn nhà trường, chi đoàn thực sự là nàng cốt, đi đầu trong lĩnh vực này.

Bên cạnh các hoạt động chung của nhà trường và Đoàn trường, chi đoàn còn có những hoạt động khác mang màu sắc của chi đoàn giáo viên ( mọi hoạt động đều được sự đồng ý của BGH nhà trường). Hoạt động cờ đỏ của chi đoàn là một trong những hoạt động nổi trội nhất. Hiếm có một trường học nào trong toàn tỉnh mà hoạt động của chi đoàn giáo viên được phân công thành lịch trực trong hàng tuần, hàng tháng. Đoàn viên được phân công làm nhiệm vụ hoạt động với sức trẻ, nhiệt huyết và niềm tin quyết tâm  xây dựng một trường trung học kiểu mẫu quốc gia. Nếu bạn tham dự một buổi sinh hoạt chung của toàn trường bạn sẽ cảm nhận được điều đó. 2014 học sinh chỉ tập trung trong vòng 2 phút đã ngay hàng thẳng lối thì bạn sẽ hiểu được sức mạnh trong hoạt động của chi đoàn là như thế nào. Với phương châm định hướng cho học sinh đi đúng quỹ đạo của hoạt động chung, lấy giáo dục, khuyên răn làm cơ sở để uốn nắn những sai phạm của học sinh, chi đoàn đã thực sự hạn chế được rất nhiều những sai phạm về nề nếp, những thái độ sai, những việc làm chưa đúng từ phía học sinh. Cũng trong thời gian vừa qua, các hoạt động giao lưu với các chi đoàn bạn trên địa bàn cũng được tổ chức thường xuyên bằng các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ - TDTT qua đó thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị trên địa bàn đồng thời phối hợp giáo dục học sinh khi cần thiết đạt hiệu quả cao hơn như: Giao lưu với chi đoàn Công an huyện Quảng Trạch, chi đoàn bệnh viện đa khoa bắc Quảng Bình, chi đoàn công An PCCC, chi đoàn đồn biên phòng cửa khẩu cảng Gianh, Chi đoàn ngân hàng huyện Quảng Trạch...Hoạt động của chi đoàn thực sự đã khơi dậy phong trào rèn luyện sức khỏe, rèn luyện các môn thể thao yêu thích trong chi đoàn với mục tiêu chung : khỏe để học tập và giảng dạy tốt...

Mời bạn về thăm trường chúng tôi trong một ngày gần nhất. Mọi lời nói không thuyết phục bằng chính việc làm cụ thể mà chúng tôi đang từng ngày thực hiện . Hi vọng qua đó bạn cũng có thể có thêm những cách làm hay cho mình và cho chính chi đoàn của mình.

• LỊCH SỬ NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3        (03-03-2009)
  • Chung khảo        (16-02-2009)
  • Giải bóng chuyền nữ        (16-02-2009)
  • Đoàn trường - Quyên góp ủng hộ nạn nhân chìm đò ở Quảng Hải        (05-02-2009)