Trang chủ >> Ảnh hoạt động

05-09-2024

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014 – 2015

Hòa chung niềm hân hoan đón chào năm học mới của giáo viên và học sinh trong cả nước, sáng ngày 05 tháng 09 năm 2014, trường THPT Lương Thế Vinh tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015.

Đến dự với nhà trường trong buổi khai giảng có Đồng chí Trần Văn Tuân - ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, thầy giáo Trương Tấn Bốn – trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Về phía Thị xã Ba Đồn, có đồng chí Trần Văn Luận – phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc và các ban ngành Thị xã. Về phía nhà trường có Cô giáo Nguyễn Thị Liên – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1800 học sinh toàn trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng của tập thể giáo viên và học sinh

Mở đầu buổi lễ khai giảng là chương trình văn nghệ chào mừng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường với các tiết mục nói về tình yêu quê hương đất nước, chủ quyền biển đảo, tình thầy cô, bè bạn và ca ngợi Bác Hồ vĩ đại. Sân trường hôm nay như được khoác thêm áo mới bởi nắng thu vàng và khẩu hiệu, băng rôn cùng cờ hoa rực rỡ.

Thay mặt ban giám hiệu, Cô giáo Nguyễn Thị Liên – Thị ủy viên, Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và diễn văn khai giảng năm học 2014 - 2015.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, Bí thư Đảng bộ Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Trong diễn văn khai giảng, cô giáo hiệu trưởng đã ghi nhận những thành tích nổi bật mà tập thể giáo viên và học sinh đã gặt hái được trong năm học vừa qua đồng thời nhấn mạnh mục tiêu phấn đấu trong năm học 2014 -2015 là :Giữ vững và phát huy danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, xây dựng khối đoàn kết nhất trí, xây dựng nhà trường phát triễn về mọi mặt xứng đáng là một trường trọng điểm, mái trường mang tên danh nhân dân tộc Lương Thế Vinh. Quyết tâm thư của đại diện cán bộ giáo viên và học sinh một lần nữa đã khẳng định ý chí, tinh thần đoàn kết một lòng, nỗ lực hết mình của các thầy cô và ý thức“rèn đức, luyện tài” của các em nhằm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ dạy và học.

Cô giáo Lê Thị Hồng Vân đại diện cho giáo viên đọc quyết tâm thư

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đánh trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tuân - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2013 - 2014 và nhấn mạnh các nhiệm vụ cụ thể đặc biệt là các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhằm thực hiện tốt sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Đồng chí Trần Văn Tuân - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ quản lý, nhiệt huyết của tập thể giáo viên và tinh thần hiếu học của các em học sinh trong hành trình xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt.

Tại buổi lễ khai giảng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tiến hành trao các danh hiệu: tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh cho tập thể nhà tường và danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 23 cán bộ, giáo viên đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2013 – 2014; trao giấy chứng nhận của Bộ trường bộ giáo dục Đào tạo và giấy khen của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho 5 học sinh đạt giải quốc gia giải Toán qua mạng và Olimpic Tiếng Anh qua mạng.

Đồng chí Trần Văn Tuân - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho nhà trường

Đại diện công ty THTM&XD Tấn Phát cũng đã trao 6 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho 6 học sinh có thành tích xuất sắc, có nhiều nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, tin tưởng. Với tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lương Thế Vinh quyết tâm phát huy hơn nữa truyền thống dạy học của nhà trường, tiếp tục viết tiếp trang sử trồng người để cây xanh đơm hoa kết trái, xứng đáng là mái trường mang tên danh nhân dân tộc Lương Thế Vinh.

Trần Thanh Hải

Một số hình ảnh về buổi lễ khai giảng

• Lễ tổng kết năm học 2013 - 2014        (27-05-2024)
  • Giao lưu giữa Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình và trường THPT Số 1 Quảng Trạch        (14-04-2024)